THỜI GIAN LÀ VÀNG

CAO THÂM XIN CHÀO QUÝ KHÁCH

CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ GHÉ THĂM TRANG WEBSITE CỦA CAO THÂM, CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU NIỀM VUI, HẠNH PHÚC !

HIỆU ỨNG

CẢNH NHÀ

ẢNH CỦA TRANG WEBSITE

Happy_New_Year_2013_no_sound1.swf 2011_chuan.swf VMai_chucmung831.swf LOGO_TOAN_HOC.gif Love1.gif Anh_va_em.swf 1329139651_17.jpg Giang_sinh1.swf Buiphan2.swf YouTube__da_bong_ngu1.flv Anhtho.jpg YouTube__Mien_Trung_nho_Bac1.flv Hue_dem_trang_loanswf.swf TQNTB__Hoa.swf Dulichcamranh.swf Vo_ngua_tren_thao_nguyen_Organ_version.mp3 Thai_Thuy__Cay_Da_Quan_Doc_Doc_Tau_Organ.mp3 VOC_VUI_veduyen.swf VO_TINH_TA_GAP_NHAU.swf

TRUYỆN CƯỜI

*0975012294

VIDEO ẢNH HIỆU ỨNG

""

DANH NGÔN

"
Hướng của cây do gió quyết định, Hướng của con người do tự mình quyết định.
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biến
.
Trên thế gian làm gì có đường người ta đi mãi thỉ thành đường thôi
.
Hạnh phúc là 1 tấm chăn hẹp người này hở, người kia kín
.
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
.
Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
.
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
.
Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
.
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
.
Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
.
Chia sẻ là hạnh phúc là niềm vui.
.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…
.
Nếu là con chim, chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, Lẽ nào vay mà không có trả, Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIA CHỦ XIN CHÀO

  0 khách và 0 thành viên

  NGẮM HOA  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  NHẮN TIN CHO GIA CHỦ

  SUY NGẨM

  ""

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Gốc > NHẠC >

  XIN MẶT TRỜI NGỦ YÊN

  Sáng tác: Trịnh Công Sơn

  Trình bày: Quang Dũng 

  Người đàn ông du ca. Du ca trong tình yêu. Du ca trong nghệ thuật. Du ca trong cõi nhân sinh nổi trôi này... Kẻ đánh cắp nhân từ và hào hiệp, lặng lẽ cóp nhặt những bông hoa vườn địa đàng về phục sinh cho mặt đất cỗi cằn thứ nhựa màu quên lãng... Có bao giờ ta nhớ? Hay chỉ dửng dưng bước qua nhau bằng khuôn mặt của lãng quên?... 

  Người ta bảo, kiếp người chỉ neo đậu nơi trần thế này như loài thuỷ sinh nhờ gửi. Một chớp mắt cho qua đêm dài, rũ bỏ giấc phù du... Có điều gì chờ đợi ta phía cuối đường thiên thu vô định ấy? Hay xót xa lại là một cơn mơ hoang đường dai dẳng để nhân sinh này dắt díu nhau đi về miền cứu rỗi?... Nếu biết câu trả lời, xin cho hỏi: Tôn giáo nào cần cho ta? Đức tin nào cần cho nhân loại? 

  Ngồi đây... một ngày hạ gần tàn... Nghe Quang Dũng dệt bằng ánh tà dương những lời ca huyền thoại. Mải miết những suy tư lạc loài : 

  " Một ngày... ngày đã qua 
  Ôi một ngày... ngày chóng qua 
  Một chiều... Một ngày ... 
  Âm thầm đá... đá trôi đi... không còn gì ... " 


  Xin mặt trời ngủ yên (Ảnh: Google.com)

  Bay về đâu đó loài nhạn thiên di? Rồi sẽ tịch viên phía Mặt trời hấp hối? Hay sẽ trầm tích vĩnh hằng trong Đường thi, Tống thi một thời một thuở? Bỏ mặc nhân gian trầm luân với lời nguyền buổi hồng hoang?... Chẳng phải Trịnh cũng đã từng thốt lên đó sao:" ... Trẻ thơ ơi , trẻ thơ ơi , tin buồn từ ngày Mẹ cho mang nặng kiếp Người ... " 

  Chỉ hoang vu đáp lời. Chỉ trập trùng đá đồng vọng tiếng thở than của hồn phách trăm năm, ngàn năm trôi dạt... Người đàn bà tìm chi giữa hoang lạnh trời chiều xiêu đổ những cọc thép gai rã nát? Để rồi... Chẳng biết tự lúc nao chập chờn như bào ảnh... Rồi xích lại phía thiên thu, góp thêm hình hài một tượng đá liêu trai... Ai xuôi vạn lý, ai ngược giang hà, cho hỏi tự đâu những hòn Vọng Phu suốt dọc dài Đất nước? Cho hỏi chốn nào không có đá? Chốn nào chinh chiến chưa đi qua? Sỏi đá kia... phải chăng là hoá thân cuối cùng của kiếp Người trong nỗ lực siêu thoát , trở về với vòng tay trường cửu của Mặt trời và cái Chết ?... Hy vọng rằng Đức tin nhân bản kia đủ làm yên lòng những sinh linh chưa được hoá giải . 

  " Ôi chinh chiến đã mang đi bạn bè 
  Ngựa hồng đã mỏi vó chết trên đồi quê hương . 
  .............. 
  Sau chinh chiến , ôi quê hương thần thoại 
  Thuở hồng hoang đã thấy đá xanh ngời liêu trai 
  Còn có ai trên cuộc đời 
  Ôi nhân loại còn Người và Tôi thôi 
  rồi lang thang như mây trời ... " 

  Không riêng mình ta hiểu âm nhạc của Trịnh từng đớn đau trong cái nhìn kỳ thị. Đó là những ẩn thức... Là khúc thánh ca của đứa con lạc loài quỳ gối bên cơn đau Mẹ... Vết thương chiến tranh thật hơn nhiều, nhức nhối hơn nhiều qua "Những ca khúc da vàng" của Trịnh Công Sơn. Đã đến lúc người ta trả lại bình yên cho chúng như trả lại vị thế xứng đáng cho" Thân phận của tình yêu " ( Bảo Ninh ) , cho " Thời xa vắng " ( Lê Lựu )... cho những gì là Nghệ thuật đích thực . 

  Người đàn ông du ca có lẽ đã đến được cõi vô thường để cáo biệt kiếp luân hồi bằng nét cười viên mãn. Người mang theo những gì trong hành trang về Thánh địa Mặt trời ? Là tình yêu? Là tha nhân? Là đức tin bất diệt... Xin kính cẩn nghiêng mình, rũ sạch những phiền muộn vong niên, bước vào giáo đường của Người như con chiên trở về với Chúa ... Lòng lành ... Xin tạ ơn Người ... " Xin Mặt trời ngủ yên "... 

  (Nguồn: Internet)    Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Cao Thâm @ 08:34 08/06/2011
  Số lượt xem: 174
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng - Lỗ Tấn" "Không nên coi thường những lỗi nhỏ. Một lỗi nhỏ bao giờ cũng khởi thủy cho một lỗi lớn. Những thói hư tật xấu đều là những đứa con của lỗi nhỏ sinh ra - Xtan" "Nguời ta thích lý sự với nhau về hạnh phúc, nhưng ít ai hiểu đuợc rằng hạnh phúc lớn nhất là hiểu đuợc nhau - K.Paustopki - Nga" "Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả - Elviisresley" "Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta - Ngạn ngữ Mông Cổ" "Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khác khó chịu thôi - B.A De" "Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất - W.Shakespeare" "Trong gia đình, người nhiều quyền hạn nhất là người chồng, nhưng người vợ thật sự là người có nhiều uy quyền nhất - Labruyère" "Khi còn là người yêu, đa số đàn ông thích người con gái khêu gợi và dễ dãi.Vì có khêu gợi thì người đàn ông mới thích nhìn, và có dễ dãi thì người đàn ông mới dễ chinh phục . Nhưng khi lấy vợ, người đàn ông thích người con gái đoan trang và đứng đắn. Vì đoan trang thì người đàn ông mới kính trọng và đứng đắn thì mới không lo sự dòm ngó của kẻ khác - André Chenier" "Trong toán học, tình yêu : một cộng một là tất cả và hai trừ một là vô nghĩa - Mignon Mclaughlin" "Người phụ nữ đức hạnh đánh ghen bằng nước mắt - John Gay" "Giá trị của mỗi người tuỳ thuộc vào lí tưởng của mình cao hay thấp - P. HYMANS" "Sự học trang hoàn đời sống và làm cho ta yêu đời hơn - I. VIENNOT" "Thiếu phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người thường cũng làm được chuyện phi thường - DESCARTES" "Đừng buộc người khác chịu cái điều mà ngay chính bạn cũng không chịu nổi - P. Syrus" "Cha đẻ của vinh quang và hạnh phúc là sự làm việc - Euripied" "Thành đạt không phải do người ngoài giúp mà do chính lòng tự tin - Abraham Lincoln" "Hãy quên đi những giờ phút thiêu thốn, nhưng đừng quên những gì thời khắc đó đã dạy bạn - A.Ricardo" "Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí - Uông Cách" "Đi ra một bước đường ta thấy khôn hơn một chút và tự thấy trí óc mình thật nhỏ bé vô cùng -Leon Tolstoi"

  NHẤP VÀO HÌNH ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG

  ""