THỜI GIAN LÀ VÀNG

CAO THÂM XIN CHÀO QUÝ KHÁCH

CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ GHÉ THĂM TRANG WEBSITE CỦA CAO THÂM, CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU NIỀM VUI, HẠNH PHÚC !

HIỆU ỨNG

CẢNH NHÀ

ẢNH CỦA TRANG WEBSITE

Happy_New_Year_2013_no_sound1.swf 2011_chuan.swf VMai_chucmung831.swf LOGO_TOAN_HOC.gif Love1.gif Anh_va_em.swf 1329139651_17.jpg Giang_sinh1.swf Buiphan2.swf YouTube__da_bong_ngu1.flv Anhtho.jpg YouTube__Mien_Trung_nho_Bac1.flv Hue_dem_trang_loanswf.swf TQNTB__Hoa.swf Dulichcamranh.swf Vo_ngua_tren_thao_nguyen_Organ_version.mp3 Thai_Thuy__Cay_Da_Quan_Doc_Doc_Tau_Organ.mp3 VOC_VUI_veduyen.swf VO_TINH_TA_GAP_NHAU.swf

TRUYỆN CƯỜI

*0975012294

VIDEO ẢNH HIỆU ỨNG

""

DANH NGÔN

"
Hướng của cây do gió quyết định, Hướng của con người do tự mình quyết định.
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biến
.
Trên thế gian làm gì có đường người ta đi mãi thỉ thành đường thôi
.
Hạnh phúc là 1 tấm chăn hẹp người này hở, người kia kín
.
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
.
Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
.
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
.
Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
.
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
.
Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
.
Chia sẻ là hạnh phúc là niềm vui.
.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…
.
Nếu là con chim, chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, Lẽ nào vay mà không có trả, Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIA CHỦ XIN CHÀO

  0 khách và 0 thành viên

  NGẮM HOA  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  NHẮN TIN CHO GIA CHỦ

  SUY NGẨM

  ""

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Gốc > LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH >

  Phụ nữ nên làm 12 điều này vào cuối tuần để cải thiện cuộc sống

  (Xi nhan) - Thay vì dán mắt vào điện thoại, ti vi, bạn hãy dành chút thời gian ghé thăm những người thân, bạn bè mà bạn đã lãng quên gần đây.

  1. Không ngủ nướng

  Hãy giữ cho bạn thói quen thức dậy mỗi ngày vào cũng một thời điểm, nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đồng hồ sinh học. Hơn nữa, dường như bạn đang làm phí ngày cuối tuần chỉ để tiêu tốn vào việc ngủ. Và đừng quên 1 giâc ngủ ngắn 15 phút thôi những cũng giúp bạn giảm stress và tăng cường trí nhớ và làm việc hiệu quả hơn.

  2. Dành thời gian bên những người bạn yêu quí

  Hãy ghé thăm những người thân, bạn bè mà bạn đã lãng quên gần đây. Đừng làm vì bị ép buộc hay bạn không thích. hãy làm nó vì bạn muốn. Trong trường hợp đặc biệt mà bạn ở xa gia đình, hãy gặp gỡ những người bạn của mình, cùng nhau dạo phố, trốn vào một quán cà phê quen thuộc, lắng nghe những câu chuyện sẽ làm bạn trẻ trung và bớt cô đơn hơn nhiều.

  Mô tả ảnh.
   

  3. Áp dụng nguyên tắc: tránh xa công nghệ

  Tránh xa TV, smartphone và các thiết bị điện tử khác. Rút phích cắm nó luôn! Bạn đã có cả tuần căng thẳng để chúi mũi vào cái  rồi mà. Tại sao không thay thế bằng một cuốn sách nhỉ? Thói quen này với các bạn trẻ rất ít người có được. Bạn có nhớ, lần cuối mình đọc hết 1 cuốn sách là khi nào không?

  4. Dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời

  Hãy chú ý đến vẻ đẹp của thiên nhiên. Hít thở không khí trong lành. Bất cứ điều gì đi, đơn giản từ việc đi bộ cho đến những chuyến đi khỏi thành phố đầy bụi bặm. Hãy cứ tìm cho mình một địa điểm thân quen để hoạt động vào mỗi ngày cuối tuần.

  5. Dành thời gian cho bữa ăn của bạn

  Chẳng cần vội vã với những cuộc họp hay cố gắng hoàn thành nốt bài thuyết trình, chẳng còn lo lắng công viêc không đúng tiến độ. Hãy cảm nhận hương vị của những gì bạn đang ăn. Hãy tận hưởng những gì mà bạn đáng có. Đơn giản chỉ trong khoảnh khắc đó bạn mới tận hưởng được cuộc sống, chẳng phải như đang lái xe mà lại phải suy nghĩ về việc sẽ làm tiếp theo.

  6. Dành thời gian cho việc 

  Thường ngày bạn quýnh hết cả lên cho công việc đến nỗi chẳng thể chuẩn bị  như đúng ý mình muốn hay ép buộc phải ăn những thức ăn nhanh chẳng béo bổ gì. Vậy đây, cuối tuần hãy dành thời gian để nấu một bữa ăn hoàn chỉnh với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, việc nấu ăn bao giờ cũng gắn kết những thành viên trong gia đình với nhau. Bạn thử chưa?

  7. Dọn dẹp nhà cửa

  Nghe có vẻ rất mệt mỏi nhưng sáng thứ 2 nhìn mọi thứ được hoàn chỉnh chắc chắn tâm trạng sẽ phấn khởi hơn rất nhiều. Nó sẽ chẳng mất nhiều thời gian nếu thường nhật bạn cũng cố gắng thu xếp rồi. Bạn chỉ làm nó gọn gàng thêm chút, đóng thêm cái kệ, treo một bức tranh hay đơn giản là thay đổi vị trị của một đồ vật nào đó, ắt sẽ đem lại sự tươi mới trong nhà.

  8. Hãy vứt bỏ suy nghĩ " Tôi là người bận rộn"

  Hãy đặt cả câu "giả sử/ nếu như...thì sao?" sang một bên. Dừng lo lắng về những việc mà bạn chẳng thể nào keierm soát được như bộ máy chính phủ, kinh tế thị trường, thời tiết hay bất cứ điều gì như thế. Thay vào đó hay lên danh sách kế hoạch cho bản thân, đặt chúng trong một mối logic, bạn đã làm được những gì? Ra thời hạn cho nó và dành thời gian mà đầu óc bạn thư giãn nhất để viết lên các bước thực hiện nó.

  9. Ngồi thiền hoặc tới một lớp Yoga

  Mô tả ảnh.
   

  Bạn không cần phải là một Phật tử mới thưc hành thiền định. Thiền là một cách giúp bạn cải thiện tư duy và sự sáng tạo của bạn, giúp bạn tập trung và cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Thực hành thiền thường xuyên là cách tốt nhất để bạn xử lý căng thẳng. Yoga cũng là một hình thức thiền giúp giảm nhiều căng thẳng và tìm được sự an lạc thâm tâm

  10. Suy nghĩ chậm lại và tập trung hơn nữa

  Bạn đang nghĩ gì? Cảm xúc của bạn thế nào? Nó có thể là tích cực hoặc tiêu cực nhưng không bao giờ là 2 trạng thái ấy trong cùng một thời điểm. Nếu là tiêu cức, bạn cần phải dừng lại, học cách thay đổi những suy nghĩ đó. Hãy học cách nói không, không và không để thu hút những điều bạn muốn, và cả tạo thói quen nói " Bình tĩnh đi" hay hơn là " Đừng hoảng sợ", có phải vậy không?

  11. Cười, cười, và cười lại nữa

  Cười vẫn luôn là phương thuốc tốt nhất. Bạn có thể chẳng bao giờ có đủ nó. Việc cười hài hước đam lại sự cải thiện cho tâm trạng bạn bằng nhiều cách. Richard Wiseman có viết trong cuốn sách xuất sắc 59 seconds của mình: Thay đổi cuộc sống của bạn trong một phút, thì việc hài hước nó giúp bạn giảm 40% nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

  12. Thể hiện lòng biết ơn

  Bạn không chỉ làm việc này cuối tuần mà hãy làm nó nó mỗi ngày. Hãy thể hiện với gia đình bằng việc nấu bữa ăn, dọn dẹp nhà cửa, từ những thử nhỏ nhoi mà nghiễm nhiên bạn có được như ánh nắng mặt trời, không khí được thở hàng ngày, một đứa bé cười với bạn. Nên ngừng việc so sánh với những người xung quanh. Việc biết ơn sẽ khiến cuộc sống bạn thêm thanh thản và hạnh phúc.

  Hải Linh (TH)/Theo Khỏe & Đẹp


  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Cao Thâm @ 19:07 05/06/2016
  Số lượt xem: 126
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng - Lỗ Tấn" "Không nên coi thường những lỗi nhỏ. Một lỗi nhỏ bao giờ cũng khởi thủy cho một lỗi lớn. Những thói hư tật xấu đều là những đứa con của lỗi nhỏ sinh ra - Xtan" "Nguời ta thích lý sự với nhau về hạnh phúc, nhưng ít ai hiểu đuợc rằng hạnh phúc lớn nhất là hiểu đuợc nhau - K.Paustopki - Nga" "Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả - Elviisresley" "Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta - Ngạn ngữ Mông Cổ" "Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khác khó chịu thôi - B.A De" "Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất - W.Shakespeare" "Trong gia đình, người nhiều quyền hạn nhất là người chồng, nhưng người vợ thật sự là người có nhiều uy quyền nhất - Labruyère" "Khi còn là người yêu, đa số đàn ông thích người con gái khêu gợi và dễ dãi.Vì có khêu gợi thì người đàn ông mới thích nhìn, và có dễ dãi thì người đàn ông mới dễ chinh phục . Nhưng khi lấy vợ, người đàn ông thích người con gái đoan trang và đứng đắn. Vì đoan trang thì người đàn ông mới kính trọng và đứng đắn thì mới không lo sự dòm ngó của kẻ khác - André Chenier" "Trong toán học, tình yêu : một cộng một là tất cả và hai trừ một là vô nghĩa - Mignon Mclaughlin" "Người phụ nữ đức hạnh đánh ghen bằng nước mắt - John Gay" "Giá trị của mỗi người tuỳ thuộc vào lí tưởng của mình cao hay thấp - P. HYMANS" "Sự học trang hoàn đời sống và làm cho ta yêu đời hơn - I. VIENNOT" "Thiếu phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người thường cũng làm được chuyện phi thường - DESCARTES" "Đừng buộc người khác chịu cái điều mà ngay chính bạn cũng không chịu nổi - P. Syrus" "Cha đẻ của vinh quang và hạnh phúc là sự làm việc - Euripied" "Thành đạt không phải do người ngoài giúp mà do chính lòng tự tin - Abraham Lincoln" "Hãy quên đi những giờ phút thiêu thốn, nhưng đừng quên những gì thời khắc đó đã dạy bạn - A.Ricardo" "Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí - Uông Cách" "Đi ra một bước đường ta thấy khôn hơn một chút và tự thấy trí óc mình thật nhỏ bé vô cùng -Leon Tolstoi"

  NHẤP VÀO HÌNH ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG

  ""