THỜI GIAN LÀ VÀNG

CAO THÂM XIN CHÀO QUÝ KHÁCH

CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ GHÉ THĂM TRANG WEBSITE CỦA CAO THÂM, CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU NIỀM VUI, HẠNH PHÚC !

HIỆU ỨNG

CẢNH NHÀ

ẢNH CỦA TRANG WEBSITE

Happy_New_Year_2013_no_sound1.swf 2011_chuan.swf VMai_chucmung831.swf LOGO_TOAN_HOC.gif Love1.gif Anh_va_em.swf 1329139651_17.jpg Giang_sinh1.swf Buiphan2.swf YouTube__da_bong_ngu1.flv Anhtho.jpg YouTube__Mien_Trung_nho_Bac1.flv Hue_dem_trang_loanswf.swf TQNTB__Hoa.swf Dulichcamranh.swf Vo_ngua_tren_thao_nguyen_Organ_version.mp3 Thai_Thuy__Cay_Da_Quan_Doc_Doc_Tau_Organ.mp3 VOC_VUI_veduyen.swf VO_TINH_TA_GAP_NHAU.swf

TRUYỆN CƯỜI

*0975012294

VIDEO ẢNH HIỆU ỨNG

""

DANH NGÔN

"
Hướng của cây do gió quyết định, Hướng của con người do tự mình quyết định.
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biến
.
Trên thế gian làm gì có đường người ta đi mãi thỉ thành đường thôi
.
Hạnh phúc là 1 tấm chăn hẹp người này hở, người kia kín
.
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
.
Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
.
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
.
Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
.
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
.
Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
.
Chia sẻ là hạnh phúc là niềm vui.
.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…
.
Nếu là con chim, chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, Lẽ nào vay mà không có trả, Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIA CHỦ XIN CHÀO

  0 khách và 0 thành viên

  NGẮM HOA  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  NHẮN TIN CHO GIA CHỦ

  SUY NGẨM

  ""

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Gốc > LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH >

  LỜI KHUYÊN DÀNH CHO ÔNG BỐ BÀ MẸ NUÔI CON TRẺ TRONG NHỮNG NĂM ĐẦU ĐỜI

  Để trẻ có sự phát triển tốt trong những năm đầu đời, thì việc nuôi con bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú mẹ trong 2 năm đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khoẻ và phát triển toàn diện của trẻ về sau này.

  Để trẻ có sự phát triển tốt trong những năm đầu đời, thì việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục bú mẹ trong 2 năm đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự sống và phát triển toàn diện của trẻ về sau này. Ngoài ra, chất dinh dưỡng trong những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ cả về mặt thể lực và trí tuệ. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cần cung cấp cho con mình một chế độ dinh dưỡngđầy đủ và hợp lý.

  Những năm đầu đời não bộ của trẻ phát triển với tốc độ cực nhanh về khối lượng cũng như về chức năng của nó và đóng vai trò quyết định về mức độ trí tuệ của trẻ trong tương lai. Nếu trẻ được sống trong môi trường có đầy đủ âm thanh, tiếng nói của con người sẽ làm cho não của trẻ hình thành sự phát triển chồng chéo, phức tạp để não bộ  phát triển tốt hơn. Vì vậy 3 năm đầu đời, đặc biệt năm đầu tiên nếu trẻ được nuôi dưỡng bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ tùy theo nhu cầu mỗi trẻ, kèm theo các hoạt động kích thích, não trẻ phát triển một cách tối đa về thể chất cũng như trí tuệ. Sự phát triển chức năng não bộ có liên quan mật chính xác. Điều này được thực hiện nhờ quá trình myelin hóa các sợi trụ thần kinh, phospholipid là thành phần chính của màng tế bào thần kinh và chất myelin có vai trò tối ưu hóa mối liên kết thần kinh. Ở trẻ được bổ sung đầy đủ phospholipid sẽ giúp cho các tế bào thần kinh nhận biết tín hiệu nhanh và chính xác hơn.

  Mắt là nơi tiếp nhận tới 80% thông tin ở trẻ, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng học hỏi, quan sát. Lutein là dưỡng chất quan trọng đối với võng mạc, hỗ trợ sức khỏe của mắt, tăng cường thị giác. Ngoài ra lutein có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ võng mạc dưới tác động của ánh sáng xanh. Chất này có trong sữa mẹ và một số loại sữa công thức, cải xoắn, cải bó xôi…

  Trong những năm đầu đời trẻ cần được bổ sung hệ dưỡng chất chứa đầy đủ các loại dưỡng chất thiết yếu giúp xây dựng cấu trúc và chức năng não bộ (12 dưỡng chất):

  - AA có trong những loại hoa quả và rau có màu đỏ.

  - DHA có trong những thực phẩm như cá thu, trứng, sữa có bổ sung DHA.

  - Omega 3 có trong cá  hồi, cá trích, cá mồi, các loại ngũ cốc, các loại đậu nguyên hạt…

  - Omega 6 có trong các loại ngũ cốc, các loại dầu thực vật, bơ thực vật…

  - Taurin có trong cá thịt chế phẩm từ sữa và hàu sống

  - Cholin cơ thể tự tổng hợp nhưng vẫn cần cung cấp thêm qua thực phẩm sữa, lòng đỏ trứng, não, tủy, các loại đậu…

  - Kẽm có trong sò, thịt nạc đỏ (heo, bò), ngũ cốc thô…

  - Sắt có trong thịt đỏ, rau xanh, cà chua …

  - Axit pholic có trong các loại thực phẩm rau có màu xanh thẩm như cải xoắn, rau…

  - Iod có trong muối, trứng và các thực phẩm từ sữa và các loại hải sản biển…

  - Phospholipid có trong lòng đỏ trứng và thịt nội tạng

  - Lutein có trong ớt đỏ, rau bắp cải, lòng đỏ trứng và rau chân vịt.

  Hệ dưỡng chất có khả năng giúp trẻ phát triển thị giác nhận thức, ngôn ngữ, thính giác, khả năng vận động.

  Bên cạnh những dưỡng chất giúp phát triển não bộ, trong chế độ ăn của trẻ, cũng nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất khác đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành hệ miễn dịch của trẻ như Iod, Nucleotide, hỗ trợ tăng trưởng xương và chiều cao như các loại Vitamin B phức hợp, C, A, D, E, K, giúp trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt bao gồm các loại chất xơ ( preobitics) và men vi sinh (probiotics).

  Thính giác của trẻ phát triển rất chậm. Để phát triển thính giác và lời nói, trẻ không lắng nghe những âm thanh xung quanh phát ra như thế nào mà tự tạo ra từ ngữ riêng mình. Giai đoạn này bạn cần giúp trẻ nhận biết âm thanh. Ghi nhớ thính giác cũng là một khả năng quan trọng. Đây là yếu tố cần thiết nhất để trẻ có thể nghe, học rồi nhớ những gì mình hay người khác nói. Giai đoạn này bạn cần tránh phát âm sai hay giả giọng người đớt để nói chuyện với trẻ mà dùng ngôn ngữ đơn giản.

  Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ em khi trưởng thành. Để giúp trẻ phát triển tốt chiều cao và hệ xương có mật độ xương đậm chắc, chúng ta cần cung cấp cho trẻ đầy đủ các chất dinh dưỡng. Trong đó có những chất quan trọng là canxi, protein, vitamin D và phospho:

  - Canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương để xương khỏe mạnh, canxi có trong cua, ốc, hải sản biển…, tăng cường canxi trong khẩu phần ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên sẽ thúc đảy sự tăng trưởng của xương. Trẻ thiếu canxi sẽ bị còi xươn.

  - Vitamin D là vi chất  không thể thiếu cho sự phát triển xương và sức khỏe nói chung ở mọi lứa tuổi vì vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi, phospho. Một số thực phẩm chứa vitamin D là dầu cá, trứng, sữa, bơ… Một nguồn cung cấp vitamin D nữa là ánh sáng mặt trời.

  - Protein đóng vai trò then chốt trong việc hình thành hệ xương và tích lũy khối lượng xương. Trong giai đoạn tăng trưởng mà dinh dưỡng thiếu protein  và năng lượng thì sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến phát triển xương.

  Protein có trong thịt, phospho tại ruột và tăng cường chuyển hóa canxi, vitamin D tại thận. Canxi trong máu giúp ổn định nhịp tim, tăng sức bền cho thành mạch và hệ cơ, canxi có trong sữa nguyên kem, sữa gầy, nước cam… Hệ vi sinh đóng vai trò rất quan trọng ở đường tiêu hóa, đặc biệt là hệ tiêu hóa của trẻ như sữa chua… Cơ thể trẻ mới sinh với những đặc điểm sinh lý, đặc thù và chức năng tiêu hóa, bài tiết cũng  như bảo vệ miễn dịch chưa hoàn thiện, do đó đòi hỏi các bà mẹ phải có những hiểu biết nhất định để có thể lựa chọn và thực hành nuôi trẻ 1 cách tốt nhất, nhằm đạt được 2 mục tiêu: đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và bảo vệ cơ quan còn non yếu ở trẻ nhỏ.

  Ngoài chế độ dinh dưỡng tác dụng trong những năm đầu đời của trẻ  mà thực tế cho thấy đứa trẻ nuôi dưỡng tốt trong những năm đầu đời sẽ phát triển tốt hơn, thông minh hơn những đứa trẻ nuôi dưỡng kém  vì vậy cha mẹ phải có trách nhiệm dạy dỗ trẻ cách giao tiếp, ứng xử. Trẻ cần được dạy cách thích nghi với thế giới xung quanh, chúng phải được ra ngoài chơi chứ không phải bị giữ cô lập trong nhà. Cuối cùng là tình cảm, phải dạy trẻ yêu thương, những trải nghiệm đầu đời của trẻ là rất quan trọng, những gì trẻ học khi còn nhỏ sẽ theo chúng trong suốt cuộc đời.

  Điều quan trọng mà các bậc cha mẹ cần làm là biết khuyến khích sự phát triển của các cơ quan cảm giác của trẻ, để phát triển trí thông minh của trẻ và khả năng nhận thức. Sự phát triển các giác quan sẽ giúp chúng tăng khả năng tiếp thu, lĩnh hội tri thức và khả năng nhận thức sẽ giúp trẻ khi trưởng thành có sức làm việc cao và đạt hiệu quả tối đa.

  Kim Nhàn (


  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Cao Thâm @ 14:17 25/03/2011
  Số lượt xem: 251
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng - Lỗ Tấn" "Không nên coi thường những lỗi nhỏ. Một lỗi nhỏ bao giờ cũng khởi thủy cho một lỗi lớn. Những thói hư tật xấu đều là những đứa con của lỗi nhỏ sinh ra - Xtan" "Nguời ta thích lý sự với nhau về hạnh phúc, nhưng ít ai hiểu đuợc rằng hạnh phúc lớn nhất là hiểu đuợc nhau - K.Paustopki - Nga" "Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả - Elviisresley" "Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta - Ngạn ngữ Mông Cổ" "Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khác khó chịu thôi - B.A De" "Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất - W.Shakespeare" "Trong gia đình, người nhiều quyền hạn nhất là người chồng, nhưng người vợ thật sự là người có nhiều uy quyền nhất - Labruyère" "Khi còn là người yêu, đa số đàn ông thích người con gái khêu gợi và dễ dãi.Vì có khêu gợi thì người đàn ông mới thích nhìn, và có dễ dãi thì người đàn ông mới dễ chinh phục . Nhưng khi lấy vợ, người đàn ông thích người con gái đoan trang và đứng đắn. Vì đoan trang thì người đàn ông mới kính trọng và đứng đắn thì mới không lo sự dòm ngó của kẻ khác - André Chenier" "Trong toán học, tình yêu : một cộng một là tất cả và hai trừ một là vô nghĩa - Mignon Mclaughlin" "Người phụ nữ đức hạnh đánh ghen bằng nước mắt - John Gay" "Giá trị của mỗi người tuỳ thuộc vào lí tưởng của mình cao hay thấp - P. HYMANS" "Sự học trang hoàn đời sống và làm cho ta yêu đời hơn - I. VIENNOT" "Thiếu phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người thường cũng làm được chuyện phi thường - DESCARTES" "Đừng buộc người khác chịu cái điều mà ngay chính bạn cũng không chịu nổi - P. Syrus" "Cha đẻ của vinh quang và hạnh phúc là sự làm việc - Euripied" "Thành đạt không phải do người ngoài giúp mà do chính lòng tự tin - Abraham Lincoln" "Hãy quên đi những giờ phút thiêu thốn, nhưng đừng quên những gì thời khắc đó đã dạy bạn - A.Ricardo" "Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí - Uông Cách" "Đi ra một bước đường ta thấy khôn hơn một chút và tự thấy trí óc mình thật nhỏ bé vô cùng -Leon Tolstoi"

  NHẤP VÀO HÌNH ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG

  ""