THỜI GIAN LÀ VÀNG

CAO THÂM XIN CHÀO QUÝ KHÁCH

CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ GHÉ THĂM TRANG WEBSITE CỦA CAO THÂM, CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU NIỀM VUI, HẠNH PHÚC !

HIỆU ỨNG

CẢNH NHÀ

ẢNH CỦA TRANG WEBSITE

Happy_New_Year_2013_no_sound1.swf 2011_chuan.swf VMai_chucmung831.swf LOGO_TOAN_HOC.gif Love1.gif Anh_va_em.swf 1329139651_17.jpg Giang_sinh1.swf Buiphan2.swf YouTube__da_bong_ngu1.flv Anhtho.jpg YouTube__Mien_Trung_nho_Bac1.flv Hue_dem_trang_loanswf.swf TQNTB__Hoa.swf Dulichcamranh.swf Vo_ngua_tren_thao_nguyen_Organ_version.mp3 Thai_Thuy__Cay_Da_Quan_Doc_Doc_Tau_Organ.mp3 VOC_VUI_veduyen.swf VO_TINH_TA_GAP_NHAU.swf

TRUYỆN CƯỜI

*0975012294

VIDEO ẢNH HIỆU ỨNG

""

DANH NGÔN

"
Hướng của cây do gió quyết định, Hướng của con người do tự mình quyết định.
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biến
.
Trên thế gian làm gì có đường người ta đi mãi thỉ thành đường thôi
.
Hạnh phúc là 1 tấm chăn hẹp người này hở, người kia kín
.
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
.
Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
.
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
.
Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
.
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
.
Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
.
Chia sẻ là hạnh phúc là niềm vui.
.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…
.
Nếu là con chim, chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, Lẽ nào vay mà không có trả, Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIA CHỦ XIN CHÀO

  0 khách và 0 thành viên

  NGẮM HOA  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  NHẮN TIN CHO GIA CHỦ

  SUY NGẨM

  ""

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Gốc > LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH >

  LỜI KHUYÊN CHO BẠN TRẺ VÀO ĐỜI

  Một năm học sắp kết thúc, thêm 1 lứa sinh viên sẽ vào đời và bắt đầu những ngày đi làm chính thức đầu tiên của mình. Tôi may mắn đã hướng dẫn một số sinh viên làm luận văn tốt nghiệp cũng như tham gia 1 số buổi giao lưu với sinh viên. Và câu hỏi tôi thường phải trả lời nhiều nhất chính là: Anh có thể chia sẽ điều gì với những bạn sinh viên chuẩn bị đi làm?
  Câu trả lời của tôi là:


  1.  Định hướng cuộc đời: bạn phải suy nghĩ nghiêm túc xem mình muốn trở thành người như thế nào trên cõi đời này? 5, 10 năm nữa, bạn là ai? Có như vậy, bạn sẽ vẽ đường bản đồ cuộc đời của mình. Tuy nhiên, định hướng này cũng chỉ mang tính định hướng và không cứng nhắc. Rất có thể bạn sẽ phải thay đổi nó khi hoàn cảnh thay đổi. Quan trọng là bạn luôn chủ động “ điều khiển” cuộc đời mình.

  2.  Kỹ năng về ngọai ngữ ( tiếng Anh) và tin học: Thời đại này, tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc. Nó là phương tiện để bạn tiếp cận với thế giới. Bạn có thể lơ là học một vài thứ nhưng bạn phải cố gắng học tốt tiếng Anh. Hãy lên kế hoạch học tiếng Anh từ hôm nay. Tin học, theo tôi, dẫu không quan trọng bằng ngọai ngữ nhưng nó là một kỹ năng cần có trong kỷ nguyên “ công nghệ số” này.

  3.  Hãy làm tốt những công việc tầm thường nhất: 13 năm trước, tôi tốt nghiệp ĐH với thành tích xuất sắc và được nhận vào làm tại một công ty dầu khí lớn. Tôi đang mang trong mình những dự định to tát. Nhưng những công việc đầu tiên tôi được giao là photocopy tài liệu, đánh máy văn bản, giao nhận hồ sơ, dịch tài liệu…Thật sự đó là nhũng công việc rất nhàm chán. Tuy nhiên, tôi đã rất vui vẻ và đã tập trung để làm rất tốt. Điều này, đã giúp tôi rất tự tin vì rất nhiều lần sau này, trong những hoàn cảnh đặc biệt, 1 mình tôi có thể “ độc lập tác chiến” từ photocopy, fax tài liệu, phiên dịch. Ngoài ra, các bạn nhân viên của tôi cũng “ kính nể” sếp hơn khi biết rằng, sếp có thể làm tốt những công việc “ tầm thường”. Triết lý ở đây là “ nếu không thể làm tốt những chuyện nhỏ, ai sẽ dám giao cho bạn những chuyện lớn hơn?”.

  4.  Xây dựng và phát triển các mối quan hệ: bạn nên chú trọng đến việc này. Xây dựng được các mối quan hệ với các bạn đồng nghiệp, bạn đồng môn, cùng ngành… sẽ làm cuộc sống thêm phong phú và là cơ hội tốt để bạn học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. Hãy chủ động, tích cực tham gia các CLB, hội, nhóm, ngành nghề, cộng đồng. Việc tham gia vnspoke.com cũng là 1 hoạt động tốt.

  5.  Hãy sống chân thành và đạo đức: năm nay, tôi 36 tuổi. Có vẻ như hơi sớm khi nói đến chuyện sống có đạo đức. Sống chân thành thì dễ hiểu rồi, còn sống đạo đức? Tôi tin vào 2 quy luật của cuộc đời: 1. Luật nhân quả, 2. Luật bù trừ. 18 năm vào đời, tôi càng thấy 2 quy luật này rất đúng. Tôi sống và tuân thủ nó và nhờ vậy, tôi đã nhận được từ cuộc đời rất nhiều. Thậm chí, đã có người cho tôi là người quá may mắn.

  6.  Phấn đấu trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình: Chắc chắn trong cuộc đời, bạn sẽ làm nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, cho dù làm việc gì, phải luôn phấn đấu trở thành người giỏi nhất. Có thể trên thực tế, bạn sẽ không đạt được danh hiệu người giỏi nhất nhưng tôi tin rằng với những cố gắng, nỗ lực của mình, bạn sẽ được đồng nghiệp, lãnh đạo hoặc cộng đồng nhìn nhận. Không quá tự hào nhưng với những công việc mà tôi đã làm, tôi luôn luôn được đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất. Vì vậy, tôi có thêm nhiều cơ hội tốt để chọn lựa.

  7.  Sống cân bằng: có vẻ là 1 yêu cầu khó trong xã hội stress như hiện nay. Tuy nhiên, bạn nên có những thú vui riêng của mình để có thể cân bằng cuộc sống và giữ cho tâm trí mình sáng suốt, vui vẻ. Tập chơi 1 môn thể thao, hoặc sưu tập, hay đi du lịch, câu cá, đọc sách….sẽ giúp bạn không bị công việc, sự nghiệp đè nặng trên vai mỗi ngày. Cuối cùng, châm ngôn sống của tôi: “ hãy sống ở thể chủ động, ở cách khách quan, ở thì hiện tại và ở ngôi thứ nhất. Hãy sử dụng động từ: Yêu Thương !”.

                                         Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Doanh Chủ

  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Cao Thâm @ 14:20 25/03/2011
  Số lượt xem: 258
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng - Lỗ Tấn" "Không nên coi thường những lỗi nhỏ. Một lỗi nhỏ bao giờ cũng khởi thủy cho một lỗi lớn. Những thói hư tật xấu đều là những đứa con của lỗi nhỏ sinh ra - Xtan" "Nguời ta thích lý sự với nhau về hạnh phúc, nhưng ít ai hiểu đuợc rằng hạnh phúc lớn nhất là hiểu đuợc nhau - K.Paustopki - Nga" "Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả - Elviisresley" "Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta - Ngạn ngữ Mông Cổ" "Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khác khó chịu thôi - B.A De" "Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất - W.Shakespeare" "Trong gia đình, người nhiều quyền hạn nhất là người chồng, nhưng người vợ thật sự là người có nhiều uy quyền nhất - Labruyère" "Khi còn là người yêu, đa số đàn ông thích người con gái khêu gợi và dễ dãi.Vì có khêu gợi thì người đàn ông mới thích nhìn, và có dễ dãi thì người đàn ông mới dễ chinh phục . Nhưng khi lấy vợ, người đàn ông thích người con gái đoan trang và đứng đắn. Vì đoan trang thì người đàn ông mới kính trọng và đứng đắn thì mới không lo sự dòm ngó của kẻ khác - André Chenier" "Trong toán học, tình yêu : một cộng một là tất cả và hai trừ một là vô nghĩa - Mignon Mclaughlin" "Người phụ nữ đức hạnh đánh ghen bằng nước mắt - John Gay" "Giá trị của mỗi người tuỳ thuộc vào lí tưởng của mình cao hay thấp - P. HYMANS" "Sự học trang hoàn đời sống và làm cho ta yêu đời hơn - I. VIENNOT" "Thiếu phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người thường cũng làm được chuyện phi thường - DESCARTES" "Đừng buộc người khác chịu cái điều mà ngay chính bạn cũng không chịu nổi - P. Syrus" "Cha đẻ của vinh quang và hạnh phúc là sự làm việc - Euripied" "Thành đạt không phải do người ngoài giúp mà do chính lòng tự tin - Abraham Lincoln" "Hãy quên đi những giờ phút thiêu thốn, nhưng đừng quên những gì thời khắc đó đã dạy bạn - A.Ricardo" "Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí - Uông Cách" "Đi ra một bước đường ta thấy khôn hơn một chút và tự thấy trí óc mình thật nhỏ bé vô cùng -Leon Tolstoi"

  NHẤP VÀO HÌNH ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG

  ""