THỜI GIAN LÀ VÀNG

CAO THÂM XIN CHÀO QUÝ KHÁCH

CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ GHÉ THĂM TRANG WEBSITE CỦA CAO THÂM, CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU NIỀM VUI, HẠNH PHÚC !

HIỆU ỨNG

CẢNH NHÀ

ẢNH CỦA TRANG WEBSITE

Happy_New_Year_2013_no_sound1.swf 2011_chuan.swf VMai_chucmung831.swf LOGO_TOAN_HOC.gif Love1.gif Anh_va_em.swf 1329139651_17.jpg Giang_sinh1.swf Buiphan2.swf YouTube__da_bong_ngu1.flv Anhtho.jpg YouTube__Mien_Trung_nho_Bac1.flv Hue_dem_trang_loanswf.swf TQNTB__Hoa.swf Dulichcamranh.swf Vo_ngua_tren_thao_nguyen_Organ_version.mp3 Thai_Thuy__Cay_Da_Quan_Doc_Doc_Tau_Organ.mp3 VOC_VUI_veduyen.swf VO_TINH_TA_GAP_NHAU.swf

TRUYỆN CƯỜI

*0975012294

VIDEO ẢNH HIỆU ỨNG

""

DANH NGÔN

"
Hướng của cây do gió quyết định, Hướng của con người do tự mình quyết định.
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biến
.
Trên thế gian làm gì có đường người ta đi mãi thỉ thành đường thôi
.
Hạnh phúc là 1 tấm chăn hẹp người này hở, người kia kín
.
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
.
Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
.
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
.
Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
.
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
.
Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
.
Chia sẻ là hạnh phúc là niềm vui.
.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…
.
Nếu là con chim, chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, Lẽ nào vay mà không có trả, Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIA CHỦ XIN CHÀO

  1 khách và 0 thành viên

  NGẮM HOA  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  NHẮN TIN CHO GIA CHỦ

  SUY NGẨM

  ""

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Gốc > NHẠC >

  HẠ TRẮNG

   

  Có bao giờ “nắng” lại buồn hơn “mưa” để “Nắng vàng em đi đâu mà vội…”. Trịnh Công Sơn đã viết về “Nắng vàng”, viết về Bống tràn đầy tình yêu thương như thế. Đã 9 năm nhạc sỹ Trịnh Công Sơn rời xa “cõi tạm” nhưng âm nhạc của anh vẫn có sức lan toả hơn bao giờ hết. Bống  sẽ trở lại với đêm nhạc Trịnh thường niên “Sen hồng một độ” (2.4.2010 tại Bình Quới – TP.HCM) kỷ niệm 9 năm ngày mất của Trịnh Công Sơn.

  Nhà văn Bửu Ý - Người bạn thân thiết của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết: “Sơn biết ca sỹ Hồng Nhung từ đầu những năm 90, lúc cô theo bố từ Hà Nội vào Sài Gòn và học ở Đại học Tổng hợp khoa Anh. Đây là một thiếu nữ duyên dáng, thông minh, có giọng ca tròn và ngọt, phát âm và luyến láy tài tình. Hồng Nhung quý mến và trân trọng anh, lắng nghe những hướng dẫn trong nghệ thuật và kỹ thuật ca diễn. Trịnh Công Sơn cũng vui mừng gặp được một giọng ca thể hiện trọn vẹn những ý tình của mình trong ca khúc như Khánh Ly trước đây. Anh viết cho cô mấy ca khúc có hình ảnh Bống”(1).

   

   

   

  Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và Hồng Nhung đã mang lại may mắn không chỉ với Bống mà còn cả với những khán giả trẻ yêu nhạc Trịnh. Hồng Nhung là ca sỹ tiên phong hát nhạc Trịnh bằng một phong cách mạnh mẽ và mới mẻ, giúp nhạc Trịnh thoát khỏi không gian“xanh xao” “đìu hiu” của những buổi “chiều chủ nhật buồn”  mở ra một không gian tinh khôi của buổi bình minh, nắng sớm  “gọi nắng trên vai em gầy”.

   

   

   

  Khi Bống hát nhạc Trịnh người ta không thấy bóng dáng của Khánh Ly mà chỉ thấy một cô Bống nhỏ bé, cứng cỏi và mãnh liệt: “Hồng Nhung đã thể hiện không phải cái Sơn cảm về nhạc của Sơn, mà thể hiện cái Hồng Nhung cảm về nhạc của Sơn”(2). Đến nay, nhiều giọng ca tên tuổi cũng cố gắng làm mới nhạc Trịnh qua cái “tôi” của mình nhưng không thành công như mong đợi. Ít ai có thể hình dung được “Hạ trắng”, “Ru tình”, “Ngủ đi con”… lại được Hồng Nhung sáng tạo với lối hát ngẫu hứng Jazz kết hợp cả Pop, Rock…những đoạn “phiêu” ngẫu hứng đầy nội lực của Bống đã đưa“Ru tình” đạt đến đỉnh cao mà chưa ai vượt qua, những đoạn phiêu linh của“Ru tình” luôn nhận được những tràng pháo tay không dứt của khán giả suốt 10 năm qua. Đầu năm 1994, Hồng Nhung bắt đầu tập hát “Hạ trắng” theo phong cách Jazz pha lẫn Rock, một số khán giả cho rằng không hợp với phong cách nhạc Trịnh nhưng “Anh Sơn lại cười hiền hoà: “Chẳng sao cả, bởi vì Hồng Nhung hát bình thường sẽ không tranh được với Khánh Ly”. "Dù biết là anh chỉ nói đùa, nhưng điều đó chứng tỏ anh rất thương cô gái bé bỏng này”(3)Bống cũng chọn ca khúc "Hạ Trắng" để tham dự chương trình "Dream come true" của Đài NHK Nhật Bản cùng 30 ca sỹ hàng đầu châu Á  tại Tôkyô - Nhật Bản vào năm 1996.

   

   

   

  Trịnh Công Sơn rất thích cách làm mới ca khúc của Hồng Nhung như anh viết: “Tôi thích vì đó là cách biểu hiện mới phù hợp với cái tiết tấu của thời đại, một sự lãng mạn mới. Nó giúp mình có được chỗ ngồi  trong hiện tại chứ không phải là kẻ nhắc tuồng từ quá khứ”. Để khen những ca sỹ hát hay những bài hát của mình, Trịnh Công Sơn thường dùng các từ “hay”, “đạt”, “xuất sắc” nhưng riêng với Hồng Nhung thì ông nói: Có những bài tôi chỉ thích nghe Nhung hát. Sau Khánh Ly tôi may mắn gặp được Hồng Nhung. Với ca khúc của tôi, Nhung có nhiều sự đồng cảm”.

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Cao Thâm @ 09:03 08/06/2011
  Số lượt xem: 192
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng - Lỗ Tấn" "Không nên coi thường những lỗi nhỏ. Một lỗi nhỏ bao giờ cũng khởi thủy cho một lỗi lớn. Những thói hư tật xấu đều là những đứa con của lỗi nhỏ sinh ra - Xtan" "Nguời ta thích lý sự với nhau về hạnh phúc, nhưng ít ai hiểu đuợc rằng hạnh phúc lớn nhất là hiểu đuợc nhau - K.Paustopki - Nga" "Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả - Elviisresley" "Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta - Ngạn ngữ Mông Cổ" "Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khác khó chịu thôi - B.A De" "Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất - W.Shakespeare" "Trong gia đình, người nhiều quyền hạn nhất là người chồng, nhưng người vợ thật sự là người có nhiều uy quyền nhất - Labruyère" "Khi còn là người yêu, đa số đàn ông thích người con gái khêu gợi và dễ dãi.Vì có khêu gợi thì người đàn ông mới thích nhìn, và có dễ dãi thì người đàn ông mới dễ chinh phục . Nhưng khi lấy vợ, người đàn ông thích người con gái đoan trang và đứng đắn. Vì đoan trang thì người đàn ông mới kính trọng và đứng đắn thì mới không lo sự dòm ngó của kẻ khác - André Chenier" "Trong toán học, tình yêu : một cộng một là tất cả và hai trừ một là vô nghĩa - Mignon Mclaughlin" "Người phụ nữ đức hạnh đánh ghen bằng nước mắt - John Gay" "Giá trị của mỗi người tuỳ thuộc vào lí tưởng của mình cao hay thấp - P. HYMANS" "Sự học trang hoàn đời sống và làm cho ta yêu đời hơn - I. VIENNOT" "Thiếu phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người thường cũng làm được chuyện phi thường - DESCARTES" "Đừng buộc người khác chịu cái điều mà ngay chính bạn cũng không chịu nổi - P. Syrus" "Cha đẻ của vinh quang và hạnh phúc là sự làm việc - Euripied" "Thành đạt không phải do người ngoài giúp mà do chính lòng tự tin - Abraham Lincoln" "Hãy quên đi những giờ phút thiêu thốn, nhưng đừng quên những gì thời khắc đó đã dạy bạn - A.Ricardo" "Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí - Uông Cách" "Đi ra một bước đường ta thấy khôn hơn một chút và tự thấy trí óc mình thật nhỏ bé vô cùng -Leon Tolstoi"

  NHẤP VÀO HÌNH ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG

  ""