THỜI GIAN LÀ VÀNG

CAO THÂM XIN CHÀO QUÝ KHÁCH

CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ GHÉ THĂM TRANG WEBSITE CỦA CAO THÂM, CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU NIỀM VUI, HẠNH PHÚC !

HIỆU ỨNG

CẢNH NHÀ

ẢNH CỦA TRANG WEBSITE

Happy_New_Year_2013_no_sound1.swf 2011_chuan.swf VMai_chucmung831.swf LOGO_TOAN_HOC.gif Love1.gif Anh_va_em.swf 1329139651_17.jpg Giang_sinh1.swf Buiphan2.swf YouTube__da_bong_ngu1.flv Anhtho.jpg YouTube__Mien_Trung_nho_Bac1.flv Hue_dem_trang_loanswf.swf TQNTB__Hoa.swf Dulichcamranh.swf Vo_ngua_tren_thao_nguyen_Organ_version.mp3 Thai_Thuy__Cay_Da_Quan_Doc_Doc_Tau_Organ.mp3 VOC_VUI_veduyen.swf VO_TINH_TA_GAP_NHAU.swf

TRUYỆN CƯỜI

*0975012294

VIDEO ẢNH HIỆU ỨNG

""

DANH NGÔN

"
Hướng của cây do gió quyết định, Hướng của con người do tự mình quyết định.
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biến
.
Trên thế gian làm gì có đường người ta đi mãi thỉ thành đường thôi
.
Hạnh phúc là 1 tấm chăn hẹp người này hở, người kia kín
.
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
.
Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
.
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
.
Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
.
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
.
Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
.
Chia sẻ là hạnh phúc là niềm vui.
.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…
.
Nếu là con chim, chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, Lẽ nào vay mà không có trả, Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIA CHỦ XIN CHÀO

  0 khách và 0 thành viên

  NGẮM HOA  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  NHẮN TIN CHO GIA CHỦ

  SUY NGẨM

  ""

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Gốc > LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH >

  9 việc nên làm trước 10 giờ sáng

  Hãy tắt và đừng bấm nút nhắc lại báo thức. Gạt chiếc điện sang một bên và làm những điều sau đây trước khi quá muộn.

   

  1. Uống một cốc nước đầy

  Uống một cốc nước đầy

   

  Bổ sung nước ngay cho cơ thể vào buổi sáng khi thức dậy là một việc làm hoàn toàn đúng đắn. Không chỉ là giải tỏa cơn khát mà còn bù lại lượng nước mà các cơ quan trong cơ thể đã sử dụng để lọc bỏ những chất độc ra khỏi cơ thể bạn vào đêm hôm trước. Một khi thiếu nước cơ thể sẽ rất dễ rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi và mất tập trung, nhất là vào buổi sáng.

   

   

  2. Thiền định

  Thiền định

   

  Hãy dẹp bỏ chiếc smartphone sang một bên và thực hành thiền định. Bất kể thời gian là bao lâu, 5 - 10 phút hay 30 phút, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng của ngày mới trong cơ thể vừa tỉnh thức và có được sự tập trung trong cả ngày làm việc.

   

   
   

  3. Mở cửa và đón ánh nắng mặt trời

  Mở cửa và đón ánh nắng mặt trời

   

  Hãy mở cửa sổ phòng ngủ để đón ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Ánh sáng có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhịp sinh học của cơ thể và tác động trực tiếp lên gen kiểm soát đồng hồ sinh học của bạn. Vì vậy, việc đón ánh sáng tự nhiên vào buổi sớm hiển nhiên giúp tinh thần tỉnh táo hơn và cơ thể tổng hợp vitamin D tự nhiên.

   

   

  4. Vận động nhẹ nhàng

  Vận động nhẹ nhàng

   

  Yoga là một lựa chọn tốt. Nếu không bạn cũng vẫn có thể thực hiện những động tác kéo giãn cơ đơn giản. Không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn giúp kéo giãn các khớp, tăng độ dẻo dai, đàn hồi cho các bó cơ để chuẩn bị cho một ngày làm việc tốt. Thêm vào đó, hãy làm những động tác mát xa cơ mặt đơn giản tang tuần hoàn máu và giảm các nếp nhăn xuất hiện sớm trên da Thói quen này đặc biết tốt đối với những người quá bận rộn cho việc đến spa hay phòng gym hàng ngày và giúp ngăn ngừa những chứng bệnh về cơ - xương khớp. 

   

   

  5. Tắm

  Tắm

   

  Việc tắm vào buổi sáng giúp da được kích thích,mát xa, thúc đẩy quá trình lọc bỏ và đào thải những chất độc ra ngoài qua lỗ chân lông. Không những vậy tinh thần của bạn sẽ được sảng khoái hơn, phấn chấn hơn loại bỏ cả những ưu phiền sầu muộn mệt nhọc của ngày hôm trước.

   

   

  6. Thưởng thức bữa sáng.

  Thưởng thức bữa sáng.

   

  Xin lưu ý rằng hãy thưởng thức bữa ăn sáng của bạn chứ không phải ăn thức ăn ngấu nghiến vội vã với chiếc smartphone trên tay hay mang cả bữa sáng vào nơi làm việc. Hãy cung cấp cho cơ thể một bữa ăn với các nguồn chất đạm lành mạnh nhất. Ít tinh bột và thực phẩm chế biến sẵn với quá nhiều đường và các chất biến tính. Nguồn đạm này sẽ giúp bạn có được cả một kho năng lượng dồi dào cho bất kì hoạt động nào và tránh tình trạng mệt mỏi vào cuối buổi sáng.

   

   

  7. Ghi chú

  Ghi chú

   

  Hãy ghi lại những việc cần làm trong ngày, những dự đinh sắp tới hay chỉ là giấc mơ tối hôm qua. Đừng coi thường việc ghi chú hay xem đó chỉ là việc tốn thời gian hoặc chỉ có người rảnh rỗi mới làm. Khi càng bị vây quanh bởi quá nhiều vấn đề trong cuộc sống, não bộ dễ dàng bị quá tải và những ý tưởng chợt lóe lên trong đầu bạn, những mẹo mặt hữu ích hay những câu nói ý nghĩa dễ dàng bị trôi đi mất. Hãy ghi lại và tất cả sẽ còn đó, một ngày nào đó chúng sẽ có ích cho bạn hoặc thậm chí cho con cái bạn.

   

   

   

   

   

   

  8. Nghe nhạc

  Nghe nhạc

   

  Âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Một khi tinh thần thư thả hay hưng phấn thì không chỉ hoạt động thể chất được cải thiện mà rất nhiều lợi ích khác sẽ được đem đến. Khởi đầu một ngày mới với bài hát bạn yêu thích hay chỉ là những giai điệu du dương, tiếng suối chảy hay chim hót cũng sẽ khiến bạn cảm thấy thật sảng khoái, sẵn sàng cho mọi hoạt động trong ngày. Một lời khuyên nho nhỏ là đừng bao giờ cài bản nhạc yêu thích của mình làm nhạc chuông báo thức nhé, có thể bạn sẽ ghét cay ghét đắng nó luôn đấy!

   

   

  9. Mỉm cười

  Mỉm cười

   

  Hãy mỉm cười! Cơ mặt của bạn sẽ được khởi động. Nguồn năng lượng đã được nạp lại sau giấc ngủ sẽ được khởi động. Sự may mắn của bạn sẽ được khởi động. Hãy mỉm cười với bản thân mình và những người xung quanh bất kể khi nào bạn có thể. Khi rửa mặt hay đứng trước gương thay quần áo, khi ăn sáng hay chỉ cần một nụ cười với chú cún yêu cũng đã đủ cho một ngày tươi đạp bắt đầu. 

  Nguồn: Tổng hợp, davidwolfe.com, lifehack.org  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Cao Thâm @ 08:59 11/07/2016
  Số lượt xem: 162
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng - Lỗ Tấn" "Không nên coi thường những lỗi nhỏ. Một lỗi nhỏ bao giờ cũng khởi thủy cho một lỗi lớn. Những thói hư tật xấu đều là những đứa con của lỗi nhỏ sinh ra - Xtan" "Nguời ta thích lý sự với nhau về hạnh phúc, nhưng ít ai hiểu đuợc rằng hạnh phúc lớn nhất là hiểu đuợc nhau - K.Paustopki - Nga" "Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả - Elviisresley" "Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta - Ngạn ngữ Mông Cổ" "Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khác khó chịu thôi - B.A De" "Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất - W.Shakespeare" "Trong gia đình, người nhiều quyền hạn nhất là người chồng, nhưng người vợ thật sự là người có nhiều uy quyền nhất - Labruyère" "Khi còn là người yêu, đa số đàn ông thích người con gái khêu gợi và dễ dãi.Vì có khêu gợi thì người đàn ông mới thích nhìn, và có dễ dãi thì người đàn ông mới dễ chinh phục . Nhưng khi lấy vợ, người đàn ông thích người con gái đoan trang và đứng đắn. Vì đoan trang thì người đàn ông mới kính trọng và đứng đắn thì mới không lo sự dòm ngó của kẻ khác - André Chenier" "Trong toán học, tình yêu : một cộng một là tất cả và hai trừ một là vô nghĩa - Mignon Mclaughlin" "Người phụ nữ đức hạnh đánh ghen bằng nước mắt - John Gay" "Giá trị của mỗi người tuỳ thuộc vào lí tưởng của mình cao hay thấp - P. HYMANS" "Sự học trang hoàn đời sống và làm cho ta yêu đời hơn - I. VIENNOT" "Thiếu phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người thường cũng làm được chuyện phi thường - DESCARTES" "Đừng buộc người khác chịu cái điều mà ngay chính bạn cũng không chịu nổi - P. Syrus" "Cha đẻ của vinh quang và hạnh phúc là sự làm việc - Euripied" "Thành đạt không phải do người ngoài giúp mà do chính lòng tự tin - Abraham Lincoln" "Hãy quên đi những giờ phút thiêu thốn, nhưng đừng quên những gì thời khắc đó đã dạy bạn - A.Ricardo" "Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí - Uông Cách" "Đi ra một bước đường ta thấy khôn hơn một chút và tự thấy trí óc mình thật nhỏ bé vô cùng -Leon Tolstoi"

  NHẤP VÀO HÌNH ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG

  ""