THỜI GIAN LÀ VÀNG

CAO THÂM XIN CHÀO QUÝ KHÁCH

CHÀO MỪNG QUÍ THẦY CÔ GHÉ THĂM TRANG WEBSITE CỦA CAO THÂM, CHÚC THẦY CÔ CÓ NHIỀU NIỀM VUI, HẠNH PHÚC !

HIỆU ỨNG

CẢNH NHÀ

ẢNH CỦA TRANG WEBSITE

Happy_New_Year_2013_no_sound1.swf 2011_chuan.swf VMai_chucmung831.swf LOGO_TOAN_HOC.gif Love1.gif Anh_va_em.swf 1329139651_17.jpg Giang_sinh1.swf Buiphan2.swf YouTube__da_bong_ngu1.flv Anhtho.jpg YouTube__Mien_Trung_nho_Bac1.flv Hue_dem_trang_loanswf.swf TQNTB__Hoa.swf Dulichcamranh.swf Vo_ngua_tren_thao_nguyen_Organ_version.mp3 Thai_Thuy__Cay_Da_Quan_Doc_Doc_Tau_Organ.mp3 VOC_VUI_veduyen.swf VO_TINH_TA_GAP_NHAU.swf

TRUYỆN CƯỜI

*0975012294

VIDEO ẢNH HIỆU ỨNG

""

DANH NGÔN

"
Hướng của cây do gió quyết định, Hướng của con người do tự mình quyết định.
Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biến
.
Trên thế gian làm gì có đường người ta đi mãi thỉ thành đường thôi
.
Hạnh phúc là 1 tấm chăn hẹp người này hở, người kia kín
.
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
.
Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
.
Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.
.
Không điều gì là tồn tại mãi mãi cho đến lúc bạn ngừng cố gắng.
.
Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
.
Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dể dàng.
.
Chia sẻ là hạnh phúc là niềm vui.
.
Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá…
.
Nếu là con chim, chiếc lá, Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh, Lẽ nào vay mà không có trả, Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • GIA CHỦ XIN CHÀO

  0 khách và 0 thành viên

  NGẮM HOA  10 ĐIỀU TÂM NIỆM

  1. Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không bệnh tật, vì không bệnh tật thì dục vọng dễ sanh.

  2. Ở đời đừng cầu không khó khăn, vì không khó khăn thì kiêu sa nổi dậy.

  3. Cứu xét tâm tánh đừng cầu không khúc mắc, vì không khúc mắc sở học không thấu kiệt.

  4. Sự nghiệp đừng cầu không bị trở ngại, vì không trở ngại thì chí nguyện không kiên cường.

  5. Làm việc đừng mong dễ thành, vì việc dễ thành thì lòng thị thường kiêu ngạo.

  6. Giao tiếp đừng cầu lợi mình, vì lợi mình thì mất đạo nghĩa.

  7. Với người đừng mong tất cả đều thuận theo ý mình, vì được thuận theo ý mình thì lòng tất tự kiêu.

  8. Thi ân đừng cầu đền đáp, vì cầu đền đáp là thi ân mà có ý có mưu đồ.

  9. Thấy lợi đừng nhúng vào, vì nhúng vào thì hắc ám tâm trí.

  10. Oan ức không cần biện bạch, vì biện bạch là hèn nhát mà oán thù càng tăng thêm.

  Bởi vậy, Phật đã thiết lập chánh pháp lấy bệnh khổ làm thuốc thần, lấy hoạn nạn làm thành công, lấy gai gốc làm giải thoát, lấy ma quân làm đạo bạn, lấy khó khăn làm sự tác thành, lấy bạn tệ bạc làm người giúp đở, lấy kẽ chống nghịch làm người giao du, coi thi ân như đôi dép, lấy sự xả lợi làm vinh hoa, lấy oan ức làm đà tiến thân. Do đó, ở trong trở ngại mà vượt qua tất cả, ngược lại cầu dễ dàng thì bị khúc mắc. Đức Thế Tôn được giác ngộ ngay trong mọi sự trở ngại. Ương quật hành hung. Ngày nay, những người học Đạo, trước hết không dấn mình vào sự trở ngại nên khi trở ngại xáp tới thì không thể nào đối phó. Chánh pháp chí thượng vì vậy mất cả, đáng tiếc đáng hận biết ngần nào ?
  Trích: Luận Bảo Vương Tam Muội

  NHẮN TIN CHO GIA CHỦ

  SUY NGẨM

  ""

  Menu chức năng 1

  Menu chức năng 2

  Menu chức năng 3

  Gốc > LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH >

  6 kỹ năng cứu người bạn nhất định phải biết

  Trong những tai nạn bất ngờ, kỹ năng sơ cứu khẩn cấp đóng một vai trò quan trọng. Nếu không biết sơ cứu đúng cách, chấn thương mà bạn gặp phải rất có thể sẽ trở nên trầm trọng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Dưới đây là một số cách sơ cứu quan trọng bạn nên biết.

   

  kỹ năng, cuu nguoi,

   

  1. Bị rắn cắn

  Nhìn vào vết cắn có thể phân biệt đâu là vết cắn của rắn độc, đâu là vết cắn của rắn bình thường. Các loại rắn thường (trăn, rắn nước, rắn bông súng, rắn lục cườm…) không có răng độc mà chỉ có răng hàm nên khi cắn để lại vết cắn hình vòng cung, dấu răng đều nhau, đôi khi để lại răng trên vết cắn.

  Còn vết cắn của rắn độc thường để lại dấu răng độc to hơn răng thường. Rắn độc có hai tuyến nọc và hai răng độc nên khi cắn thường để lại hai dấu răng, cũng có khi là ba hoặc bốn dấu răng. Máu rỉ ra từ chỗ bị răng độc găm vào rất rõ.

  kỹ năng, cuu nguoi,

  Nếu bị nhóm rắn hổ cắn thì phải cấp cứu khẩn trương vì chất độc của loại này rất mạnh, thời gian tử vong nhanh. Cần buộc garô (tại những chỗ có thể) phía trên vết cắn 3-5 cm, rửa sạch vết cắn, tẩy nọc, rạch rộng vết cắn chừng 1-2 cm để hút máu tại chỗ rắn cắn. Sau đó, mau chóng đưa bệnh nhân tới viện.

  Nếu bị nhóm rắn lục cắn thì không cần các phương pháp như garô, rạch vết thương và hút máu. Garô có thể khiến bệnh nhân dễ bị hoại tử còn rạch vết thương dễ khiến không cầm máu được. Trường hợp này chỉ cần băng ép vùng bị thương, tẩy nọc rồi nhanh chóng chuyển người bị nạn tới bệnh viện.

  2. Co giật

  kỹ năng, cuu nguoi,

  Đặt một miếng vải mềm vào bên trong miệng của bệnh nhân đang lên cơn co giật sẽ giúp họ không cắn vào lưỡi mình. Nếu để vật cứng vào miệng có thể khiến họ gãy răng, gãy xương quai hàm. Sau đó chuyển họ đến một nơi thoải mái rồi đặt họ nằm trên một cái gối dưới đầu trước khi gọi xe cứu thương.

  3. Axit, hóa chất rơi vào mắt

  kỹ năng, cuu nguoi,

  Nếu lỡ bị hóa chất rơi vào mắt, hãy nhanh chóng rửa mắt dưới vòi nước chảy liên tục từ 10 – 15 phút. Nước sẽ giúp tẩy đi những loại hóa chất bên trong mắt. Đương nhiên, sau đó hãy nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để có được biện pháp điều trị tốt nhất.

  4. Bị hóc

  kỹ năng, cuu nguoi,

  Không nên cố móc ngón tay vào bên trong cổ họng vì có thể vô tình càng đẩy vật lạ rơi vào sâu hơn. Bạn có thể đứng phía sau, dùng hai tay xốc, ép vào bụng bệnh nhân chừng 5 lần hoặc nhiều hơn. Lực ép sẽ khiến vật lạ văng ra ngoài. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng nhiều phương pháp mà tình hình không biến chuyển, tốt hơn hết hãy chở bệnh nhân tới gặp bác sĩ.

  5. Bong gân

  kỹ năng, cuu nguoi,

  Khi bị bong gân, tuyệt đối không dán cao nóng hoặc dùng nhiệt để chữa vì sẽ càng làm tình trạng sưng tấy trở nên trầm trọng hơn. Bạn có thể chườm 1 viên đá lạnh lên chỗ bị thương trong khoảng 15 – 20 phút. Đá lạnh có thể làm giảm sưng, tiêu viêm. Sau đó hãy băng garô chỗ bị sưng lại, tránh vận động mạnh trước khi tới bệnh viện chụp chiếu.

  6. Cứu người đuối nước

  kỹ năng, cuu nguoi,

  Đuối nước là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Khi không có kỹ năng bơi lội tốt, hãy nhớ bơi ra cứu người là biện pháp cuối cùng. Hãy thực hiện trình tự sau: Với tay, ném phao, chèo thuyền và bơi ra.

  Nếu người bị nạn ở gần thành bể bơi, cầu neo, hãy nằm thẳng trên mặt đất và với tay ra phía người bị nạn. Có thể tận dụng gậy, cành cây ở xung quanh để người bị đuối nước vin vào. Nếu quanh đó có phao cứu nạn, mau chóng ném xuống phía người bị nạn. Nếu có thuyền, hãy cố gắng chèo thật nhanh ra cứu người.

  kỹ năng, cuu nguoi,

  Cuối cùng, bơi ra cứu người là giải pháp cuối cùng. Hãy mang theo phao hoặc áo bơi để người bị nạn mặc. Tiếp cận người bị nạn từ phía sau. Trong trường hợp cần thiết, có thể đánh mạnh vào mặt người bị nạn để người đó bất tỉnh trước khi tiến hành cứu người. Người bị đuối nước rất hoảng loạn. Nếu không tiếp cận đúng cách, họ thường có xu hướng gây nguy hiểm cho chính người bơi ra cứu họ.

  Theo daikynguyenvn.com


  Nhắn tin cho tác giả
  Lưu Cao Thâm @ 11:49 11/06/2016
  Số lượt xem: 120
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  "Trên con đường đi đến thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng - Lỗ Tấn" "Không nên coi thường những lỗi nhỏ. Một lỗi nhỏ bao giờ cũng khởi thủy cho một lỗi lớn. Những thói hư tật xấu đều là những đứa con của lỗi nhỏ sinh ra - Xtan" "Nguời ta thích lý sự với nhau về hạnh phúc, nhưng ít ai hiểu đuợc rằng hạnh phúc lớn nhất là hiểu đuợc nhau - K.Paustopki - Nga" "Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người . Sự thật ,lòng tin cậy , tình bạn và tình yêu đều tuỳ thuộc vào điều đó cả - Elviisresley" "Không phải tất cả những người cười với ta đều là bạn cũng không phải tất cả những người làm ta bực mình đều là kẻ thù của ta - Ngạn ngữ Mông Cổ" "Chúng ta sống với các khuyết điểm như những mùi hôi của ta . Chúng ta không hay biết gì nhưng chúng làm cho người khác khó chịu thôi - B.A De" "Lúc còn làm tình nhân thì người đàn ông là người khổ nhất. Lúc thành vợ chồng rồi, người đàn bà là người thiệt thòi nhiều nhất - W.Shakespeare" "Trong gia đình, người nhiều quyền hạn nhất là người chồng, nhưng người vợ thật sự là người có nhiều uy quyền nhất - Labruyère" "Khi còn là người yêu, đa số đàn ông thích người con gái khêu gợi và dễ dãi.Vì có khêu gợi thì người đàn ông mới thích nhìn, và có dễ dãi thì người đàn ông mới dễ chinh phục . Nhưng khi lấy vợ, người đàn ông thích người con gái đoan trang và đứng đắn. Vì đoan trang thì người đàn ông mới kính trọng và đứng đắn thì mới không lo sự dòm ngó của kẻ khác - André Chenier" "Trong toán học, tình yêu : một cộng một là tất cả và hai trừ một là vô nghĩa - Mignon Mclaughlin" "Người phụ nữ đức hạnh đánh ghen bằng nước mắt - John Gay" "Giá trị của mỗi người tuỳ thuộc vào lí tưởng của mình cao hay thấp - P. HYMANS" "Sự học trang hoàn đời sống và làm cho ta yêu đời hơn - I. VIENNOT" "Thiếu phương pháp thì người tài cũng lỗi. Có phương pháp thì người thường cũng làm được chuyện phi thường - DESCARTES" "Đừng buộc người khác chịu cái điều mà ngay chính bạn cũng không chịu nổi - P. Syrus" "Cha đẻ của vinh quang và hạnh phúc là sự làm việc - Euripied" "Thành đạt không phải do người ngoài giúp mà do chính lòng tự tin - Abraham Lincoln" "Hãy quên đi những giờ phút thiêu thốn, nhưng đừng quên những gì thời khắc đó đã dạy bạn - A.Ricardo" "Không gì nghèo bằng thiếu tài. Không gì hèn bằng thiếu trí - Uông Cách" "Đi ra một bước đường ta thấy khôn hơn một chút và tự thấy trí óc mình thật nhỏ bé vô cùng -Leon Tolstoi"

  NHẤP VÀO HÌNH ĐỂ VỀ ĐẦU TRANG

  ""